แกงจืด



แกงจืดผักกาดขาว

ช่วงนี้อากาศหนาวหาอะไรร้อนกืนคงหนีไม่พ้นต้มๆครับ

ส่วนผสม

  1. ผักกาดขาว 1 หัว
  2. ลูกชิ้นปลา 1/2 โล
  3. หมูสับ 1/2 โล
  4. ผักชี / ต้มหอม 3-4 ต้น
  5. กระเทียม 5 กลีบ
  6. เกลือ / ผงชูรส 1/2 ช้อนชา
  7. รสดี 2 ช้อนชา

วิธี

20นาที
  1. เตรียมน้ำใส่หม้อต้มเดือด ใส่หมูสับลง พอสุกจะลอยขึ้นมา ใส่ลูกชิ้น ปรุงด้วย รสดี ผงชูรส เกลือ ใส่ผักกาดขาวสุดท้ายครับเพราะสุกง่าย
  2. ตั้งกะทะใส่น้ำมันพอร้อน ทุบกระเทียม ตำ หรือ หั่น เจียวลงใส่กะทะพอเหลืองใส่ตอนใส่ชามโรยหน้า หอมและอร่อยมาก (กระเทียมนี่ใส่แล้วจะหอมมาก) เรียบร้อย


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ลาบหมู

แกงป่าหมู