แกงป่าหมู







แกงป่าหมู


ส่วนผสม

  1. ถั่วฝักยาวหั่น ½ ถ้วยตวง
  2. ใบกะเพรา 1/4 ถ้วยตวง
  3. กระชายหั่น 1/4 ถ้วยตวง
  4. ใบมะกรูดฉีก 4 ใบ
  5. มะเขือพวง 1/4 ถ้วยตวง
  6. หมูหั่นชิ้นพอคำ 150 กรัม
  7. พริกไทยสด 11/2 ช้อนโต๊ะ
  8. มะเขือเปราะ 1 ลูก
  9. คนอร์ซุปหมูก้อน 1 ก้อน
  10. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  11. เครื่องพริกแกงป่า
  12. น้ำเปล่า 2 1/2 ถ้วยตวง
  13. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  14. พริกขี้หนูแห้ง แช่น้ำ 15 เม็ด
  15. น้ำตาลปีบ ตามชอบ
  16. ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
  17. หอมแดงหั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
  18. ข่าหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
  19. รากผักชีหั่นฝอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
  20. กระเทียมหั่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
  21. พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา
  22. ผิวมะกรูดซอย 1 ช้อนชา
  23. เกลือ 1/2 ช้อนชา
  24. กะปิ 1 ช้อนชา

วิธีทำ

  1. 1.ใส่น้ำมันลงกระทะ นำขึ้นตั้งไฟ เมื่อน้ำมันร้อนใส่พริกแกงลงไปผัดจนหอม แล้วใส่เนื้อหมูลงไปผัดจนสุก
  2. 2.ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปีบ แล้วใส่น้ำเปล่าลงไป ใส่คนอร์ซุปก้อนลงไป คนให้ละลาย ใส่มะเขือเปราะ มะเขือพวง และถั่วฝักยาวลงไปต้ม
  3. 3.ใส่ใบมะกรูด กระชาย พริกไทยสด และใบกะเพราลงไป ปิดไฟ แล้วตักใส่ชามเสิร์ฟ




ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ลาบหมู

แกงจืด